CHỈ SỐ BPA CỦA NHỰA LÀ GÌ?

BPA

BPA là gì?

can 5 lít

Hũ 1KG
VINAPAC
Facebook youtube In Pinterest
Logo Công Ty CP Bao Bì Vinh Nam
Công Ty CP Bao Bì Vinh Nam iconTrụ sở: Lô F3, Đường số 3, KCN Hải Sơn (gđ 3+4), Ấp Bình Tiền 2, Xã Đức Hoà Hạ, H. Đức Hoà, LONG AN.
icon
Hotline: 0889747578

Trang chủ Tin tức CHỈ SỐ BPA CỦA NHỰA LÀ GÌ?

CHỈ SỐ BPA CỦA NHỰA LÀ GÌ?

BPA là viết tắt của bisphenol A. BPA là một hóa chất công nghiệp đã được sử dụng để sản xuất một số loại nhựa và nhựa từ những năm 1960.

BPA được tìm thấy trong nhựa polycarbonate và nhựa epoxy. Nhựa Polycarbonate thường được sử dụng trong các thùng chứa thực phẩm và đồ uống, chẳng hạn như chai nước. Chúng cũng có thể được sử dụng trong các mặt hàng tiêu dùng khác.

Nhựa epoxy được sử dụng để phủ bên trong các sản phẩm kim loại, như lon thực phẩm, ngọn chai và đường cấp nước. Một số chất trám răng và vật liệu tổng hợp cũng có thể chứa BPA .

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng BPA có thể thấm vào thực phẩm hoặc đồ uống từ các thùng chứa được làm bằng BPA . Phơi nhiễm với BPA là một mối quan tâm vì có thể ảnh hưởng sức khỏe của BPA lên não và tuyến tiền liệt của thai nhi, trẻ sơ sinh và trẻ em. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến hành vi của trẻ em. Nghiên cứu bổ sung cho thấy mối liên hệ có thể có giữa BPAvà huyết áp tăng.

Tuy nhiên, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã nói rằng BPA an toàn ở mức rất thấp xảy ra trong một số thực phẩm. Đánh giá này dựa trên đánh giá của hàng trăm nghiên cứu.

Các FDA đang tiếp tục xem xét của BPA , trong đó có việc hỗ trợ nghiên cứu liên tục. Trong khi đó, nếu bạn lo lắng về BPA , bạn có thể thực hiện các bước sau để giảm mức độ phơi nhiễm:

  • Sử dụng các sản phẩm không có BPA . Các nhà sản xuất đang tạo ra ngày càng nhiều sản phẩm không có BPA . Tìm kiếm các sản phẩm được dán nhãn là BPA -free. Nếu một sản phẩm không được dán nhãn, hãy nhớ rằng một số, nhưng không phải tất cả, nhựa được đánh dấu bằng mã tái chế 3 hoặc 7 có thể được sản xuất bằng BPA .
  • Cắt giảm lon. Giảm sử dụng thực phẩm đóng hộp vì hầu hết các hộp được lót bằng nhựa có chứa BPA .
  • Tránh nóng. Viện Khoa học Sức khỏe Môi trường Quốc gia, một phần của Viện Y tế Quốc gia, khuyên không nên sử dụng nhựa polycarbonate vi sóng hoặc cho chúng vào máy rửa chén, vì nhựa có thể bị hỏng theo thời gian và cho phép BPAthấm vào thực phẩm.
  • Sử dụng thay thế. Sử dụng hộp đựng bằng thủy tinh, sứ hoặc thép không gỉ cho thực phẩm và chất lỏng nóng thay vì hộp nhựa.
blackmount.vn